Du lịch Singapore và khám phá lịch sử đảo quốc ở Images of Singapore

Du lịch Singapore và khám phá lịch sử đảo quốc ở Images of Singapore

Một trong những điểm đến thu hút du khách khi du lịch Singapore chính là Bảo tàng Sáp Images of Singapore – nơi bạn có thể tìm hiểu cũng như nhìn thấy được quá trình hình thành và phát triển của đảo quốc xinh đẹp này thông qua những bức tượng có kích thước bằng người thật, với những tư thế và động tác tái hiện đời sống sinh hoạt hàng ngày rất sinh động.

Xem phim tư liệu trước khi khám phá Bảo tàng

Để hiểu rõ về các bức tượng cũng như quá trình hình thành và phát triển nơi đây, bạn nên đến tham quan và xem phim tư liệu ở phòng chiếu phim trước. Bộ phim tài liệu nổi bật với 4 người đàn ông, là đại diện biểu tượng cho 4 sắc tộc đang sinh sống chủ yếu trên hòn đảo này gồm người Trung Hoa, người Mali (Mã Lai), người hồi giáo và người Anh. Bộ phim khiến người xem hào hứng không phải bởi những hình ảnh được chụp lại hay tái hiện một cách đơn giản mà bởi tiết tấu của bộ phim được thể hiện và tái hiện lại thông qua lời kể của 4 người đàn ông này – có lẽ cũng là môt chi tiết đáng nhớ trong chuyến du lịch Singapore. Lồng ghép trong đó là bộ phim hoạt hình ngắn tái hiện lại truyền thuyết về người đã có công phát hiện và khai phá đảo quốc Singapore – hoàng tử Sang Nila Utama.
Chuyện kể rằng, sau khi đi trên biển và gặp cuồng phong, chàng hoàng tử Sang Nila Utama trong lúc gặp sóng to gió lớn, tàu sắp chìm, hoàng tử không biết xử trí thế nào bèn quăng chiếc vương miện xuống biển, bất ngờ có một sinh vật lạ đầu sư tử mình cá hiện lên và lập tức trời yên biển lặng. Chàng hoàng tử quyết định ở lại hòn đảo này và đặt tên cho hòn đảo là Singapura (thành phố sư tử). Singapura được ghép từ 2 chữ có nguồn gốc từ chữ Phạn là singa (sư tử) và pura (thành phố).

Trải qua nhiều năm tháng cũng những thay đổi, biến cố thăng trầm, hòn đảo này ngày càng phát triển nhất là với ngành hàng hải. Người dân nơi đây ai cũng tự hào về những thay đổi của đảo quốc và sự phát triển của nó. Mặc dù có đến 4 sắc tộc cùng sinh sống trên đảo quốc này, nhưng mọi người đều cố gắng phát triển nơi đây cũng như sống hòa thuận với nhau.

Du lich Singapore – Bảo tàng Sáp có gì?

Dạo bước tìm hiểu trong bảo tàng, bạn sẽ vô cùng thích thú khi không phải nhìn những hiện vật vô hồn nằm im trong tủ kính mà sẽ nhìn thấy những khóm cỏ, rừng cây với những âm thanh như bước vào thiên nhiên thật sự. Những âm thanh như tiếng chim kêu, tiếng cọp gầm hay thậm chí là tiếng vượn hú sẽ khiến bạn liên tưởng đến những khu rừng rậm nhiệt đới với các loài động vật hoang dã có thật chứ không phải các mô hình ảo nữa.

Sau đó, bước đi đến từng gian trưng bày và tham quan ở đây. Tham quan du lịch Singapore không chỉ được trải nghiệm ở khu rừng nhân tạo mà còn được thưởng ngoạn ở bảo tàng với cá bức tượng sáp hấp dẫn. Sức hấp dẫn của công nghệ tạo hình sáp ở bảo tàng này khiến người xem có lúc ngỡ mình đang bước vào thế giới của người xưa. Toàn bộ cá bức tượng ở đây được thể hiện qua những bức tượng với màu sắc, kích cỡ và trang phục như người thật. Và các gian trưng bày ở Images of Singapore tái hiện lại nét sinh hoạt văn hóa đời thường của người dân xứ đảo qua các hoạt động cộng đồng, những phong tục tập quán, và các lễ nghi truyền thống ở đây… Ở đây, bạn có thể bắt gặp một lễ cưới với cô dâu, chú rể đang cúi lạy song thân phụ mẫu; hay Đêm Trung thu ngập tràn hạnh phúc với bữa cơm giản dị nhưng vẫn rất đầm ấm của một gia đình người Hoa; Cảnh đi săn thú, kéo thuyền, đánh cá rất đời thường của những người đàn ông trên đảo; Cảnh buôn bán hay chơi cờ, xem bói, các tập tục, lễ nghi đầy chất nhân văn của người Ấn, người Malaysia…du-lich-singapore-bao-tang-sap

Với giá vé vào chỉ $10 (tức khoảng 170.000 đồng) bạn có thể vào thăm quan quan ở Bảo tàng, vừa chiêm ngưỡng các bức tượng, vừa có thể tham gia vào hoạt động của thế giới người xưa và thoải mái chụp ảnh, ghi hình.

Hàng năm, lượng khách du lịch Singapore đến đây tham quan rất lớn. Số tiền vé mà ban quản lý thu được hầu như để dành cho việc trùng tu, tôn tạo nơi này để nó ngày càng trở nên tốt hơn.

Ấn tượng chùa Răng Phật ở Singapore
Vì sao du lịch Singapore được nhiều người yêu thích đến vậy?
Du lịch Singapore và nhiều điều kì lạ mà bạn chưa biết