Mẹo chống say xe khi đi ô tô

Mẹo chống say xe khi đi ô tô

Di chuyển bằng phương tiện ô tô là một trong những phương tiện đi lại rất phổ biến hiện nay. Vì vậy, không phải ai cũng thấy thoải mái và dễ chịu khi ngồi trên xe ô tô. Nguyên nhân là do ” bệnh say xe” khi ngồi trên xe mà ra. Nên bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn “Mẹo chống say xe khi đi ô tô” hiệu quả nhất.
Mẹo chống say xe khi đi ô tô

Say xe là gì?

Là hiện tượng cơ thể không giữ được trạng thái cân bằng dẫn đến thần kinh, ruột bị kích thích. Tình trạng người khó chịu, buồn nôn. Lực sẽ  tác động dẫn đến việc hành khách bị lao về phía trước. Dẫn đến hệ tiêu hoá và thần kinh, khiến người đi có cảm giác buồn nôn, khó chịu.

Nguyên nhân

Bạn để ăn quá no hoặc để bụng quá đói trước hành trình đều là nguyên nhân dẫn đến say ô tô. Và do dạ dày chịu áp lực trực tiếp từ lực quán tính. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ bữa ăn, ăn đồ ăn nhẹ. Và hạn chế đồ ăn có mùi như hành tỏi, dầu mỡ,..

Với việc sử dụng smart phone, các thiết bị laptop, macbook trên xe ô tô. Sẽ khiến não của bạn trở lên hoạt động kích thích khi lượng oxy thay đổi, trọng lực thay đổi,.. Bạn nên tạm gác công việc cá nhân lại và tập trung vào thư giãn.

Việc vệ sinh ô tô thường xuyên sẽ hạn chế tối đa việc mùi xe và góp phần cho bệnh say xe giảm xuống.

Bỏ túi một số mẹo chống say xe hiệu quả nhất

1. Cách ăn uống

Sử dụng đồ ăn trước khi đi xe ô tô là điều quan trọng. Đặc biệt là di chuyển trong trong thời gian dài. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn và ăn những đồ ăn nhẹ. Sẽ giúp dạ dày tiêu hoá từ từ mà không bị nặng bụng, đầy bụng. Nên ăn đồ ăn ít dầu mỡ, ít đạm, ít gia vị và đồ ăn mùi nặng dễ khiến bạn kích ứng dẫn đến nôn trớ.
Mẹo chống say xe khi đi ô tô

2. Chăm sóc sức khoẻ, tinh thần thoải mái

Giữ gìn sức khoẻ thật tốt trước khi lên xe sẽ giúp bạn hạn chế được tác động từ không gian và sự mệt mỏi, căng thẳng khi khởi hành.

3. Chọn vị trí ngồi thoáng khí

Có nhiều người say điều hoà hoặc say mùi xe ô tô.. Vì vậy, nếu bạn dễ bị say hãy chọn vị trí có khí thoáng hơn để cơ thể không bị đột ngột thay đổi với môi trường trong khoang xe ô tô bay dẫn tới việc bị say.

4. Ngậm gừng, kẹo bạc hà

Ngậm gừng hay bạc hà vừa có tác dụng làm ấm bụng, tránh bị kích thích dạ dày, và hạn chế mùi ô tô. Nếu bạn hay bị say tàu xe thì hãy chuẩn bị một ly trà gừng cho mình nhé. Hoặc một viên kẹo gừng, củ gừng để ngậm trong suốt quá trình di chuyển.

5. Ngồi vị trí thoáng một chút

Đối với vị trí ngồi gần cửa sổ, thoáng gió hơn giúp bạn thoải mái và bớt căng thẳng hơn. Và giảm các triệu chứng choáng say xe tốt hơn.

6. Sử dụng thuốc chống say

Sử dụng thuốc chống say là biện pháp can thiệp cuối cùng. Khuyến nghị là không tốt cho sức khoẻ do có tính chất an thần, dễ gây buồn ngủ.

Một vài mẹo chống say xe khi đi ô tô của Maigroup Travel hy vọng sẽ có ích cho các bạn hay bị say xe. Chúc bạn có những chuyến đi thật thành công và vui vẻ!

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH - VẬN TẢI MAI GROUP

Địa chỉ: Số 57A, Đường số 1, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 036 275 5888

Website: bookingvn.vn

Fanpage: MaiCo Travel

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH - VẬN TẢI MAI GROUP
GIỚI THIỆU DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN MAIGROUP TRAVEL
Thuê xe 16 chỗ tham quan Cần Giờ
Các bước kiểm tra khi thuê xe ô tô
Cho thuê xe tự lái và những điều cần phải biết
Bí quyết để có một chuyến du lịch siêu tiết kiệm
Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cho thuê xe ô tô uy tín
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê xe có tài xế