Các bước kiểm tra khi thuê xe ô tô

Các bước kiểm tra khi thuê xe ô tô

Viêc kiểm tra xe là bước nhằm đảo bảo chiếc xe bạn thuê hoạt động tốt và không có hư hỏng nào. Khác với việc thuê xe máy, thì xe hư hỏng thường sẽ chỉ khiến xe không thể di chuyển được. Đối với xe ôtô khi hỏng sẽ còn khiến bạn nguy hiểm đến tính mạng.
Các bước kiểm tra khi thuê xe ô tô

Kiểm tra máy xe trước khi thuê

Việc xe bị hỏng hóc giữa đường cũng khiến bạn rất mất thời gian. Tuy nhiên, bạn không có bộ dụng cụ sửa chữa, hay đơn giản không biết sửa xe, thì việc gọi “cứu hộ giao thông” là điều không thể tránh khỏi. Mức giá cứu hộ cùng sửa chữa không hề rẻ chút nào. Việc xe bị hư hỏng trên đường mà không có sự thỏa thuận của hai bên, thì người thuê xe tự lái chắc chắn phải bỏ tiền ra.

Các bộ phận cần kiểm tra đó chính là:

  • Động cơ xe: Động cơ xe không hoạt động ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.
  • Hệ thống phanh xe: Bộ phận cực kỳ quan trọng trên xe, phanh xe hư là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông nhiều nhất hiện nay.
  • Đèn xe: Sẽ rất quan trọng nếu như bạn thuê xe để di chuyển vào ban đêm.

Kiểm tra bên trong ngoài xe trước khi thuê xe tự lái

Bạn sẽ phải kiểm tra thiết kế xe, lớp vỏ ngoài của xe và nội thất. Không chỉ kiểm tra xem xét, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thuê và cho thuê xe tự lái. Thì một vết móp cũng mang đến rắc rối lớn cho bản thân.

Chắc rằng bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng xung quanh xe. Sau đó sử dụng điện thoại chụp lại dưới sự chứng kiến của chủ xe. Việc này giúp bạn không bị chủ xe bắt đền những vết móp và trầy xước mà mình không gây ra. Một số nơi chủ xe còn là người chủ động đề xuất điều này để bảo vệ xe của họ. Các vị trí ngoại thất xe thường bị hư hỏng:

  • Thân sẽ dễ bị móp méo ở những điểm bo tròn
  • Cửa xe dễ bị trầy
  • Đèn xe nói riêng và đuôi xe nói chung

Phần bên trong nội thất thì không có gì đáng nói lắm, đa phần là cảm nhận của khách hàng. Thông thường có những điểm như:

  • Bảng điều khiển: Bảng điều khiển là thử rất quan trọng và vô cùng khó hỏng. Nhưng sau một thời gian sử dụng không tránh khỏi việc xuống cấp và hỏng hóc.
  • Phần ghế ngồi: Nếu xe chở trẻ em thì rất dễ dàng bị bong tróc yên xe
  • Lớp bọc nhựa trên xe: Một số xe mới chủ còn giữ lại lớp bọc nhựa. Bóc lớp này ra đôi khi sẽ làm chủ xe không hài lòng.
Các bước kiểm tra khi thuê xe ô tô

Kiểm tra hợp đồng cho thuê xe tự lái

Hợp đồng thuê xe ôtô còn quan trọng hơn gấp nhiều lần. Vì giá trị xe cao, khiến cho tiền đặt cọc cũng khá cao. Bạn cần phải kiểm tra lại xem những các thông tin trong hợp đồng có chính xác hay không. Người thuê và người cho thuê có trùng khớp với nhau.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH - VẬN TẢI MAI GROUP

Địa chỉ: Số 57A, Đường số 1, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 036 275 5888

Website: bookingvn.vn

Fanpage: MaiCo Travel

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH - VẬN TẢI MAI GROUP
GIỚI THIỆU DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN MAIGROUP TRAVEL
Mẹo chống say xe khi đi ô tô
Thuê xe 16 chỗ tham quan Cần Giờ
Cho thuê xe tự lái và những điều cần phải biết
Bí quyết để có một chuyến du lịch siêu tiết kiệm
Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cho thuê xe ô tô uy tín
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê xe có tài xế